logo_chuan

HỢP TÁC XÃ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH & XUẤT NHẬP KHẨU

KIM THÔNG
Sản phẩm 0% tạp chất

Câu chuyện sản phẩm Sacha inchi rang muối

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM SACHA INCHI RANG MUỐI

z2116595823466_1826c8c26fab54db7370c8073e66e110

 

Từ khi di thực từ Nam Mỹ về Việt Nam cách đây 5 năm, Sacha inchi đã được các nhà nghiên cứu đặc biệt chú ý, bởi đây là loại cây đa chức năng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tại Việt Nam, diện tích trồng Sacha inchi liên tục tăng trong vài năm trở lại đây, trở thành nguyên liệu chế biến các sản phẩm giá trị cao như trà, dầu thực vật, thực phẩm chức năng giàu omega, hạt rang sấy…

Năm 2017, Bà Đỗ Thị Kim Thông đã mạnh dạn đưa cây sacha inchi về trồng thử nghiệm với diện tích 02 ha tại xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Sau đó vùng trồng này đã được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP vào năm 2020.

Với mục đích trồng, chế biến hạt sacha inchi nhằm đưa sản phẩm chất lượng, có giá trị dinh dưỡng tới người tiêu dùng, năm 2019 bà Đỗ Thị Kim Thông đã thành lập Hợp tác xã thương mại dịch vụ du lịch và xuất nhập khẩu Kim Thông. Mặc dù mới thành lập nhưng HTX đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như: hạt sacha inchi nguyên vỏ sấy giòn, hạt sacha inchi nhân trắng sấy giòn, hạt sacha inchi rang muối, dầu sacha inchi…Sacha inchi Rang muối là một sản phẩm rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tiện dụng. Hạt Sacha Inchi giàu axit béo Omega-3 rất tốt cho tim mạch, cung cấp nguồn Protein thực vật vượt trội, nhiều hơn so với hầu hết các loại thực vật khác, cùng với hàm lượng Omega-6 cân bằng giúp bảo vệ, phát triển trí não và cải thiện thần kinh. Ngoài ra hạt Sacha Inchi còn chứa các Vitamin A và E giúp tăng cường thị lực, làm đẹp da và tóc.

Quả Sacha inchi tươi sau khi thu hoạch về được sơ chế tách vỏ xanh, hong khô, tách vỏ cứng,lấy nhân, luộc, ướp muối và sấy khô sau đó đóng túi hút chân không bảo quản. Khi ăn Sacha inchi Rang muốilàm tăng sự đậm đà và thơm bùi đặc trưng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức Hạt sacha inchi rang muối bổ dưỡng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Đến nay sản phẩm Sacha inchi Rang muốicùng các sản phẩm khác của Hợp tác xã thương mại dịch vụ du lịch và xuất nhập khẩu Kim Thông đã được khách hàng tin dùng và đánh giá cao về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hợp tác xã đã và đang tạo điều kiện cho nông dân trong huyện có việc làm, từ việc trồng và chế biến Sacha inchi Rang muối, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 


HỢP TÁC XÃ TMDV & XNK KIM THÔNG

Địa chỉ: Cổ Chế, Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà nội

Điện thoại: 0982857099

Email: dothikimthong@gmail.com

Website: hoptacxakimthong.com

Website đang trong thời gian chờ thông báo với Bộ Công Thương

Website is designed at tnweb.vn